Hỗ trợ trực tuyến

   
Mr Tùng (Tư vấn) 0904 666 837

   
Ms Liên ( Kinh doanh) 0904255969

Video clip

Đình chỉ lưu hành thuốc viên nén chữa dạ dày

Ngày 15/3, Cục Quản lý Dược cho biết vừa ra quyết định đình chỉ lưu hành toàn quốc loại thuốc giảm tăng tiết dịch acid dạ dày, viên nén bao tan trong một Esalep (Esomeprazole 40mg).

Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược, ông Nguyễn Tất Đạt cho biết, nguyên nhân loại thuốc trên phải đình chỉ lưu hành là do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan.

Cụ thể thuốc bị đình chỉ lưu hành là thuốc Viên nén bao tan trong một Esalep (Esomeprazole 40mg), Lô SX: 0416, NSX 19/02/2016, HD 18/02/2018, SĐK: VN-12168-11 do Công ty Reman Drug Laboratories Ltd. (Bangladesh) sản xuất, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu thương mại Dược phẩm Phú Long nhập khẩu.

Cục Quả lý Dược đã yêu cầu Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu thương mại Dược phẩm Phú Long phối hợp với nhà cung cấp và phân phối thuốc, phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng thuốc viên nén trên và tiến hành thu hồi toàn bộ lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng nêu trên, báo cáo thu hồi về Cục Quản lý Dược trong ngày 9/4/2017.

Việc thu hồi các thuốc này tại các thành phố lớn là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở Y tế hai thành phố này phải giám sát việc thu hồi, xử lý thuốc bị thu hồi theo quy định

Cục Quản lý Dược cũng đề nghị Sở Y tế các tỉnh thành phố, Y tế các ngành thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc thu hồi lô thuốc không đạt chất lượng nêu trên, kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành; báo cáo về Cục Quản lý Dược và các cơ quan chức năng có liên quan.

Esalep là loại thuốc dùng điều trị & dự phòng tái phát loét dạ dày, loét tá tràng, viêm thực quản trào ngược.

Top