Hỗ trợ trực tuyến

   
Mr Tùng (Tư vấn) 0904 666 837

   
Ms Liên ( Kinh doanh) 0904255969

Video clip

Các sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng của Coca-Cola đều được cấp Giấy chứng nhận An toàn Thực phẩm

Theo kết luận gần đây nhất, Nutriboost, Teppy, Aquarius, Dasani có bổ sung khoáng chất, là những sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng của Coca-Cola đáp ứng các điều kiện chất lượng vệ sinh và an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y Tế.

Để đáp ứng những tiêu chuẩn về quản lý, chất lượng, an toàn và qui định của từng quốc gia mà thương hiệu nước giải khát này đang hoạt động, Coca-Cola đã đầu tư hơn 300 triệu USD cho mục tiêu phát triển cơ sở hạ tầng và hệ thống dây chuyền sản xuất tiên tiến khi có mặt tại Việt Nam. Hiện 3 nhà máy tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng của Coca-Cola đã được Cục An Toàn Thực Phẩm cấp Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện ATTP, Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thực phẩm bổ sung, được xác nhận phù hợp các chứng chỉ về hệ thống quản lý chất lượng (ISO 9001:2008), hệ thống bảo đảm ATTP (FSSC 22000), hệ thống tiêu chuẩn bảo vệ môi trường (ISO 14000) và An toàn sức khỏe nghề nghiệp (OSHA 18000). Ngoài ra, Coca-Cola còn vinh dự đạt chứng nhận LEED (Leadership in Energy and Environmental Design - Dẫn đầu về thiết kế năng lượng và môi trường) uy tín, dành cho những thiết kế và nhà máy tận dụng tốt các nguồn tài nguyên ở địa phương, sử dụng hiệu quả nguồn nước, năng lượng và thải khí CO2 ở mức tối thiểu.

Hiện các sản phẩm Nutriboost, Teppy, Aquarius, Dasani có bổ sung khoáng chất, Coca-Cola đều có giấy tiếp nhận công bố đạt tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của Bộ Y Tế. Không chỉ vậy, các kết quả kiểm nghiệm của các sản phẩm đều cho thấy các chỉ tiêu chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn đã được công bố nên người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng. Mỗi sản phẩm đến tay người tiêu dùng đều đảm bảo được 2 tiêu chí: chất lượng và an toàn.

Bên cạnh những nỗ lực đầu tư phát triển, Coca-Cola cũng không ngừng chủ động rà soát và cải thiện để đảm bảo chất lượng của sản phẩm luôn ở mức tối đa. Do đó, khi kết quả kiểm nghiệm gần đây của một sản phẩm Samurai chai thủy tinh tại TP.HCM cho thấy hàm lượng Vitamin B9 (một dạng vitamin bổ sung dưỡng chất) thấp hơn tiêu chuẩn công bố, công ty đã chủ động thu hồi và xử lý theo qui định hiện hành. Vitamin B9 vốn được xem là một thành phần xây dựng cơ bắp, giúp tăng trưởng, duy trì các mô cơ và hệ thống tim mạch hoạt động bình thường. Hàm lượng B9 bị thấp hơn so với tiêu chuẩn công bố trong mẫu sản phẩm kiểm nghiệm không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn của người tiêu dùng vì vitamin này có thể dễ dàng tìm thấy trong các loại thực phẩm phổ biến như rau xanh, phô mai, cam, các loại đậu…

Ông Nguyễn Khoa Mỹ, Giám đốc Truyền Thông và Đối ngoại cho biết: “Chúng tôi khẳng định rằng sự việc này không ảnh hưởng đến sự an toàn của người tiêu dùng. Coca-Cola hoàn toàn tuân thủ quyết định xử phạt hành chính của Bộ Y tế đối với việc một sản phẩm Samurai có hàm lượng B9 thấp hơn so với công bố. Chúng tôi một lần nữa khẳng định Coca-Cola Việt Nam đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thực phẩm bổ sung cho cả ba nhà máy, đồng thời đã thu hồi xử lý các sản phẩm Samurai liên quan theo quy định. Điều này thể hiện trách nhiệm của Coca-Cola trong việc tuân thủ các quy định về hành chính trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm tại Việt Nam”. Ông thêm, Coca-Cola Việt Nam luôn phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành. Chúng tôi đánh giá cao những hướng dẫn rất quan trọng của Bộ Y tế đã giúp chúng tôi hoàn thiện hơn các hệ thống và quy trình của mình.

Có thể thấy, nỗ lực này cùng nhiều hoạt động khác nhằm hoàn thiện thủ tục hành chính, minh bạch với thông tin, đảm bảo an toàn chất lượng sản phẩm là một bước đi hiệu quả của Coca-Cola đến với niềm tin của người tiêu dùng.

Top