Hỗ trợ trực tuyến

   
Mr Tùng (Tư vấn) 0904 666 837

   
Ms Liên ( Kinh doanh) 0904255969

   
Ms Thủy ( Kinh doanh) 0936 913 089

Video clip

10 loại thuốc đắt tiền nhất thế giới

Đa số các thuốc đắt đỏ nhất thế giới là để điều trị những bệnh hiếm gặp, hoặc để điều trị viêm gan C. Giá thuốc được tính cho 30 ngày sử dụng (ngoại trừ những thuốc chữa khỏi bệnh sẽ tính theo liều cần thiết để chữa khỏi).

 

Giá của các thuốc dưới đây được GoodRx gọi là “giá chợ”, nó không đúng với giá mà công ty thuốc đề xuất, mà là số tiền tối đa mà bạn sẽ phải trả tại nhà thuốc, cho dù bạn ở đâu và có bảo hiểm hay không.

Firazyr (icatibant), Shire: 35.800 đô la

Thuốc Firazyr được dùng để điều trị một bệnh hiếm gặp gọi là phù mạch di truyền (HAE), một rối loạn máu gây phù từng đợt. Firazyr là thuốc tiêm có thể dùng điều trị những đợt phù này. Giá trên là cho 3 ống thuốc tiêm.

 

Cuprimine (penicillamine), Valeant: 39.800 đô la

Cuprimine, một thuốc từng là đối tượng phải điều trần về giá thuốc trước quốc hội Mỹ, ra đời từ những năm 1950. Hiện được sở hữu bởi công ty Valeant, và trong vài năm trở lại đây, giá thuốc đã tăng chóng mặt. Thuốc được dùng để điều trị bệnh Wilson, một bệnh khiến đồng tích tụ trong cơ thể. Thuốc có tác dụng đào thải đồng ra khỏi cơ thể. Giống như nhiều thuốc đắt tiền khác, Cuprimine có mặt trong danh sách thuốc thiết yếu của WHO. Với số tiền nói trên, bạn sẽ mua đượch 120 viên thuốc, uống sau mỗi bữa ăn.

Orkambi (lumacaftor và ivacaftor), Vertex: 44.200 đô la

Khi được phê duyệt, thuốc Vertex đã gây xôn xao dư luận bởi cái giá 295.000 đô la cho một năm sử dụng. Thuốc điều trị một thể đặc biệt của bệnh xơ nang, và được uống lần một ngày. Xơ nang là một bệnh di truyền hiếm gặp trong đó chất nhầy đặc tích tụ trong phổi và các cơ quan quan trọng khác.

Olysio (simeprevir), Janssen: 44.800 đô la

 

 

Olysio là một thuốc để điều trị bệnh viêm gan C. Thuốc được sử dụng kết hợp với một thuốc khác là sofosbuvir để điều trị căn bệnh này. Giá trên là cho hai lọ thuốc 28 viên nang.

Daklinza (daclatasvir), Bristol-Myers Squibb: 54.300 đô la

Daklinza cũng là thuốc điều trị viêm gan C. Thuốc được sử dụng để điều trị cho những người bị viêm gan C kiểu gen 3 cùng với sofosbuvir, một thuốc viêm gan C khác.

Cinryze (chất ức chế c1 esterase người), Shire: 72.100 đô la

Cinryze là một thuốc nữa dùng điều trị phù mạch di truyền (HAE). Thuốc được tiêm hai lần mỗi tuần để ngăn ngừa các cơn phù mạch do HAE gây ra.

HP Acthar (corticotropin), Mallinckrodt Pharmaceuticals: 51.600 đô la

HP Acthar gel, một thuốc dùng điều trị bệnh xơ cứng rải rác, co thắt trẻ nhỏ, viêm khớp dạng thấp và một vài bệnh khác, từng bị chỉ trích vì mức giá quá cao. Thuốc được phê duyệt lần đầu từ những năm 1950, và hiện thuộc sở hữu của Mallinckrodt Pharmaceuticals. Với số tiền nói trên, bạn sẽ mua được hai lọ thuốc.

Harvoni (ledipasvir và sofosbuvir), Gilead Sciences: 79.200 đô la

Thuốc thứ hai chữa viêm gan C của Gilead được phê duyệt năm 2014. Thuốc phối hợp thực sự rẻ hơn so với sofosbuvir đơn thuần cho một liệu trình điều trị đầy đủ, theo phân tích của GoodRx.

Sovaldi (sofosbuvir), Gilead Sciences: 81.000 đô la

Sovaldi, thuốc đầu tiên trong tập hợp các thuốc mới chữa viêm gan C được tung ra thị trường năm 2013, đã bị rất nhiều chỉ trích cho mức giá 1.000 đô la một viên, tổng cộng tới 84.000 đô la cho một liệu trình điều trị 12 tuần. Theo GoodRx, một người không có bảo hiểm sẽ phải trả nhiều nhất là 81.000 đô la cho một liệu trình đầy đủ.

Top